Tổng quan nghiên cứu về ỷ lại xã hội và ỷ lại xã hội trong học tập nhóm của sinh viên

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thu Hằng Phạm

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tâm lý học 2021

Mô tả vật lý: 81 - 97

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 395567

 Tổng quan các nghiên cứu về ỷ lại xã hội và ỷ lại xã hội trong học tập nhóm của sinh viên. Trong đó, ý lại xă hội là thuậtnngữ chỉ sự giảm nỗ lực cá nhân khi thực hiện nhiệm vụ tập thể so với khi thực hiện nhiệm vụ đó độc lập. Kết quả nghiên cứu tài liệu cho thấy, nhiều nghiên cứu bao gồm cả những nghiên cứu thực nghiệm trong phòng thí nghiệm và cả những nghiên cứu thực địa đều dàkkhẳng định sự tồn tại của hiện tượng ỷ lại xà hội trong các nhóm thực hiện các nhiệm vụ khác nhau. Các nghiên cửu về hiện tượng ỷ lại xã hội trong hoạt động học tập của sinh viên dược thực hiện theo nhiều hướng khác nhau: Hưởng nghiên cứu về thực trạng hiện tượng y lại xã hội trong hoạt động học tập cua sinh viên
  Hướng nghiên cứu vể các biêu hiện cua ỳ lại xã hội trong học tập của sinh viên
  Hướng nghiên cứu về nguyên nhân làm phát sinh hiện tượng ỷ lại xã hội trong học tập của sinh viên
  Hướng nghiên cứu vê các yếu tố ảnh hưởng đến ỷ lạixxã hội trong học lập của sinh viên
  Hướng nghiên cứu về tác động của ỷ lại xã hội tới một số mặt trong hoạt động học lập nhóm của sinh viên: Hướng nghiên cứu về các giải pháp nhằm hạn chế hiện tượng ỷ lại xã hội trong học tập ờ sinh viên., Tóm tắt tiếng anh, The purpose of this article is to review research on social loafing and students' social loafing in group-based learning. The term social loafing refers to a reduction of effort when individual works collectively compared to individually. Students' social loafing in group-based learning can be considered as an effort reduction when students learn in group in comparison with when they learn individually. A document analysis indicates that there have been a wide variety of studies including both laboratory experiments and field studies supporting the existence of social loafing in teams of different tasks. Studies on students' social loafing in group-based learning contexts have been conducted on different research directions, such as manifestations, causes, influential factors, impacts, or solutions to minimize students' social loafing in group- based learning.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH