Ảnh hưởng của một số điều kiện trích ly đến hàm lượng Polysaccharies từ lá thạch găng (Canthium horridum Blume)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Ngọc Dung Đặng, Ngọc Châu Nguyễn

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương 2022

Mô tả vật lý: 332-338

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 395598

Nghiên cứu nhằm khảo sát các điều kiện trích ly polysaccharides từ lá găng (Canthium horridum Blume). Quá trình trích ly polysaccharides từ lá thạch găng đã được thực hiện với các điều kiện chiết xuất khác nhau: tỷ lệ nước và nguyên liệu lần lượt là: (20,25,30,35,40,45 và 50 (ml/g)), nhiệt độ trích ly (50°C, 60°C, 70°C, 80°C, 90°C và 95°C) và thời gian trích ly (30, 60, 90, 120 và 150 phút). Hiệu suất thu nhận gel lá găng thô cao nhất là 22,022% (so với khối lượng nguyên liệu) khi trích ly ở nhiệt độ 90°C, tỷ lệ nước/bột lá găng là 40 ml/g trong thời gian trích ly 60 phút. Phổ FTIR của mẫu bột gel lá găng cho thấy sự tương đồng của gel lá găng với gel lá sương sâm., Tóm tắt tiếng anh, This study is to examine the factors affecting the extraction of polysaccharide from Canthium horridum Blume leaf. The extraction of polysaccharide from Canthium horridum Blume leaf was conducted under different conditions, including the ratio of water and raw materials (20,25,30,35, 40,45 and 50 mL/g), extraction temperature (50, 60, 70, 80,90 and 95°C) and extraction time (30, 60, 90, 120 and 150 minutes). The highest polysaccharide extraction yield was 22,022% (compared to the mass of raw materials) when the extraction was conducted at 90°C for 60 minutes with the ratio of water/material of 40 mL/g. The FTIR spectrum of the Canthium polysaccharide sample showed the similarity of the Tiliacora triandra polysaccharide.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH