Tối ưu hóa quá trình biến tính hợp chất chức năng puerarin trong sắn dây bằng enzyme maltogenic amylase

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Quang Trí Lê, Nguyễn Bình Lý, Thị Minh Hoàng Phạm, Quốc Bình Trần

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp & Phát triển nông thôn 2020

Mô tả vật lý: 51 - 59

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 395692

 Hợp chất puerarin là một isoflavone có trong củ sắn dây rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, puerarin tự nhiên trong sắn dây có độ tan trong nước thấp nên làm giảm tác dụng của tinh bột sắn dây. Để tăng độ tan của hợp chất này, đã sử dụng enzyme Bacillus stearothermophilus maltogenic amylase (BSMA) để biến tính và tạo các dẫn xuất của puerarin tan tốt trong nước. Quá trình biến tính hợp chất puerarin được thực hiện qua 2 bước dưới tác dụng lần lượt của enzyme B-amylase và BSMA kết hợp sử dụng phương pháp tối ưu hóa theo mô hình Box-Behnken để xác định các điều kiện tối ưu của quá trình biến tính. Kết quả cho thấy, ở bước 1, bột sắn dây được thủy phân bằng enzyme B-amylase tốt nhất ở điều kiện được tối ưu: nhiệt độ 54,34°C, thời gian 4,24 giờ, nóng đo B-amylase 41,46 U/g bột, hàm lượng đường khử thu được là 161,07+2,96 mg/g. Ở bước 2, điều kiện thủy phân tối ưu là 57,47°C
  4,05 giờ, BSMA 15,45 U/g bột. Dưới các điều kiện tối ưu này, hàm lượng Puerarin tổng hợp khi phân tích bằng sắc ký lỏng cao áp là 7,5085+0,02 mg/g.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH