Kết quả nghiên cứu hiện trạng sản xuất và biện pháp cắt tỉa giống bưởi đỏ bánh men và bưởi đỏ Lũm tại Hà Nội

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Hữu Hải Nguyễn, Thị Nga Phan, Văn Giang Tống

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 580.589 Plants

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn , 2020

Mô tả vật lý: 25 - 32

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 395857

Hà Nội có sự đa dạng về nguồn gen bưởi, trong đó có các nguồn gen bưởi đỏ. Nổi bật là giống bưởi đỏ Bánh men và bưởi đỏ Lũm được trồng tại xã Tráng Việt, huyện Mê Linh. Do được trồng từ lâu đời và tự phát nên sản xuất 2 giống bưởi này còn nhiều tồn tại. Vì vậy cần đánh giá hiện trạng sản xuất và nghiên cứu biện pháp cắt tỉa phù hợp để hoàn thiện quy trình chăm sóc cho 02 giống bưởi này. Kết quả chỉ ra rằng: các giống bưởi đỏ có giá trị dinh dưỡng, có giá trị tâm linh, mang lại hiệu quả kinh tế cao nhưng diện tích còn manh mún. Hiểu biết về các biện pháp kỹ thuật canh tác còn hạn chế. Cắt tỉa theo quy trình của Viện Nghiên cứu Rau quả cho tỷ lệ đậu quả (Bánh men là 0,76-0,83% và Lũm là 0,60-0,76%) và năng suất (Bánh men là 105,31 - 118,92 kg/cây và Lũm là 78,37-107,93 kg/cây) cao nhất trong cả 3 năm nghiên cứu.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH