Phương pháp này được áp dụng để chiết xuất và phân tích một số loại phytohormone trong rau quả. Thực vật mô được rửa bằng nước máy trước khi đông lạnh trong nitơ lỏng và giữ ở nhiệt độ dưới 4oC trong ngăn đông cho đến khi được đã phân tích. Sau khi nghiền thành bột, kích thích tố thực vật trong các mẫu được chiết xuất bằng 2- propanol / H2O / HCl đậm đặc (2: 1: 0,002, thể tích / thể tích / thể tích) và Dichlorometan (CH2Cl2), tương ứng. Phần nổi phía trên được cô đặc bằng dòng nitơ trong một giờ và được hòa tan trong MeOH và sau đó được tiêm trực tiếp vào cột và được phân tích bằng HPLC-ESI-MS / MS. 9 kích thích tố thực vật đã được xác định và được định lượng trong các mô thực vật, với giới hạn phát hiện (LOD) nằm trong khoảng từ 0,19 ng.g-1 đến 22,14 ng.g-1 và tỷ lệ phục hồi tương đối cao hơn có thể chấp nhận được từ 62,24-91,35%. Theo hiểu biết của chúng tôi, đây là một phương pháp nhanh chóng, đơn giản, nhạy, chính xác và hiệu quả để phân tích phytohormone trong mẫu rau sử dụng HPLC-ESI-MS / MS.