Một số loài Bacillus được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất probiotic, chúng có khả năng chịu được điều kiện pH axít dạ dày, sản sinh các enzyme hỗ trợ tiêu hóa thức ăn và ức chế các loại vi khuẩn gây bệnh. Chế phẩm probiotic Bacillus góp phần làm giảm việc sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi. Chủng vi khuẩn RGB7.1 được phân lập từ ruột gà và đã được xác định có một số đặc tính probiotic. Nghiên cứu này xác định đặc điểm phân loại của chủng RGB7.1, thời gian lên men, tạo chế phẩm probiotic từ chủng này và bước đầu thử nghiệm đánh giá hiệu quả của chế phẩm lên tỷ lệ nuôi sống và khối lượng trung binh của gà Ai Cập từ 1 ngày đến 9 tuần tuổi. Bằng xác định đặc điểm hình thái khuẩn lạc, tế bào kết họp với kít API 50 CHB bước đầu đã xác định được chủng RGB7.1 thuộc loài Bacillus sub tills, thời gian lên men là 24 giờ. Với chất mang cám gạo, nhiệt độ sấy 40°C, tỷ lệ sống sót của chủng sau sấy là 75,56%, mật độ tế bào trong chế phẩm 3,03xl09 CFU/g, độ ẩm 8,21%. Chế phẩm probiotic được bổ sung nồng độ 0,3% trong khẩu phần thức ăn của gà Ai Cập đã làm tăng tỷ lệ nuôi sống của gà từ 1 ngày đến 9 tuần tuổi là 2,75% và khối lượng trung bình tăng 155g so với công thức không bổ sung chế phẩm.