Tạo chế phẩm probiotic Bacillus sp.RGB7.1 và ảnh hưởng của chế phẩm đến tỷ lệ nuôi sống và khối lượng của gà

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Thơm Hồ, Thị Lâm Đoàn Nguyễn

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp & Phát triển nông thôn 2021

Mô tả vật lý: 141 - 148

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 396398

Một số loài Bacillus được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất probiotic, chúng có khả năng chịu được điều kiện pH axít dạ dày, sản sinh các enzyme hỗ trợ tiêu hóa thức ăn và ức chế các loại vi khuẩn gây bệnh. Chế phẩm probiotic Bacillus góp phần làm giảm việc sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi. Chủng vi khuẩn RGB7.1 được phân lập từ ruột gà và đã được xác định có một số đặc tính probiotic. Nghiên cứu này xác định đặc điểm phân loại của chủng RGB7.1, thời gian lên men, tạo chế phẩm probiotic từ chủng này và bước đầu thử nghiệm đánh giá hiệu quả của chế phẩm lên tỷ lệ nuôi sống và khối lượng trung binh của gà Ai Cập từ 1 ngày đến 9 tuần tuổi. Bằng xác định đặc điểm hình thái khuẩn lạc, tế bào kết họp với kít API 50 CHB bước đầu đã xác định được chủng RGB7.1 thuộc loài Bacillus sub tills, thời gian lên men là 24 giờ. Với chất mang cám gạo, nhiệt độ sấy 40°C, tỷ lệ sống sót của chủng sau sấy là 75,56%, mật độ tế bào trong chế phẩm 3,03xl09 CFU/g, độ ẩm 8,21%. Chế phẩm probiotic được bổ sung nồng độ 0,3% trong khẩu phần thức ăn của gà Ai Cập đã làm tăng tỷ lệ nuôi sống của gà từ 1 ngày đến 9 tuần tuổi là 2,75% và khối lượng trung bình tăng 155g so với công thức không bổ sung chế phẩm.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH