Ảnh hưởng bổ sung bột cá trong khẩu phần lên năng suất và chất lượng trứng gà ISA Brown giai đoạn 42-54 tuần tuổi

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thái Hùng Lâm, Thị Thu Lan Lý

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 636.0852 Animal husbandry

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học Kinh tế, 2020

Mô tả vật lý: 71 - 75

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 396400

 Tổng số 320 gà đẻ Isa Brown lúc 42 tuần tuổi được bố trí theo thể thức hoàn toàn ngẫu nhiên với 4 nghiệm thức (NT) và 3 lần lặp lại (20 mái/lần lặp lại) để đánh giá năng suất và chất lượng trứng giai đoạn 42-54 tuần tuổi. Các NT gồm đối chứng (BC0: không bổ sung bột cá) và 3 NT thí nghiệm (BC2, BC4 và BC6: được bổ sung bột cá lần lượt là 2, 4 và 6%). Khẩu phần cơ sở chứa nănglượng trao đổi 2.700 kcal/kg TA và protein thô 18%. Bột cá chứa protein thô 48% và khoáng tông số 22%. Gà được ăn và uống nước tự do, được phòng bệnh theo qui trình. Kết quả nghiên cứu cho thấy bổ sung bột cá ở mức 6% đã làm ảnh hưởng lên tiêu thụ TA, TTTA để sản xuất trứng, khối lượng trứng, màu sắc lòng đỏ và chỉ số lòng trắng đặc (P<
 0,05), nhưng bổ sung bột cá ở mức 2, 4 và 6% đã không làm ảnh hưởng lên chỉ số hình dáng, tỷ lệ lòng đỏ, chỉ số lòng đỏ, độ dầy vỏ trứng, đơn vị Haugh và tỷ lệ lòng trắng (P>
 0,05).
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH