Nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định thời điểm thu hoạch (5, 6, 7 và 8 tháng) và khối lượng củ (dưới 150 g/cu
150 - 200 g/cm và 250 - 300 g/củ) thích hợp cho việc sản xuất bột từ củ huyền (Tacca leontopetaloides (L.) Kuntze), đồng thời đánh giá sự biến đổi chất lượng củ theo các phương pháp sơ chế (rửa, phơi ráo và không rửa) cũng như chế độ bảo quản chất đống trong không gian mở, trong tối và trong bao PE đục lỗ) trong thời gian 8 tuần. Các kết quả thu được cho thấy củ huyền thu hoạch sau 6 tháng tuổi sẽ có hàm lượng chất khô và hiệu suất thu hồi cao, đặc biệt là ở thời điểm 7 tháng nhưng không thay đổi nhiều sau thời điểm này. Bên cạnh đó, nên chọn các củ có khối lượng trên 150 g/củ sẽ cho chất lượng củ và hiệu quả lấy bột cao hơn. Ngoài ra, việc xử lý củ huyền trước khi bảo quản có ảnh hưởng đến sự thay đổi chất lượng củ hơn là chế độ bảo quản. Trong thời gian bảo quản, hao hụt khối lượng diễn ra sau mỗi tuần, đồng thời hàm lượng chất khô tăng lên nhưng đường khử, saponin toàn phần hay polyphenol tổng số giảm trong suốt thời gian bảo quản, riêng tinh bột có xu hướng tăng nhẹ sau khi giảm ở tuần thứ 6. Mặc dù có sự thay đổi về màu sắc, trạng thái bề mặt và cấu trúc củ nhưng các mẫu bảo quản vẫn giữ được tính chất cảm quan tốt.