Nghiên cứu sản xuất trà túi lọc lá mãng cầu xiêm (Annona muricata L.)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Bảo Trân Lê, Đình Thị Như Nguyện Nguyễn, Phạm Khánh Vy Võ

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 664 Food technology

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương 2022

Mô tả vật lý: 200-206

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 396433

Lá mãng cầu xiêm chứa nhiều hoạt chất có hoạt tính sinh học tốt cho sức khỏe con người như polyphenol, flavonoid,... Nghiên cứu này khảo sát quy trình sản xuất trà túi lọc lá mãng cầu xiêm với các bước như sau: lá mãng cầu xiêm được thu hái, phân loại, rửa sạch, chần trong nước 100°C trong 150 giây để bất hoạt enzyme polyphenol oxidase (PPO), sau đó được sấy ở 60°C trong 75 phút. Lá sau sấy được xay trong 25 giây bằng máy xay khô, bột trà được đóng gói trong Ig/túi lọc. Hàm lượng polyphenol trong sản phẩm đạt 3,458±0,305 (mg GAE/g chất khô). Nghiên cứu nhằm xây dựng quy trình công nghệ sản xuất trà túi lọc lá mãng cầu xiêm đạt giá trị cảm quan, có hàm lượng polyphenol cao và tiện lợi cho người tiêu dùng., Tóm tắt tiếng anh, Sourpsop's leaves contains many bioactive compounds, such as polyphenol, flavonoid, etc. This study examines the production process of tea bag from soursop's leaves. In the production process, leaves are collected, graded, washed and blanched in water at 100°C in 150 seconds to inactivate polyphenol oxidase (PPO), then, treated leaves are dried at 60°C in 75 minutes, and grind in 25 seconds. Dried leave powder is packed Igr/bag, each bag has the TPC content of 3,458 ± 0,305 (mg GAE/g dried matter). This study is to develop the production process of tea bag from soursop's leaves to meet sensory requirements, have a high polyphenol content and to be convenient for consumers.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH