Nghiên cứu nhằm thực hiện màng bao polymer có tính thẩm thấu khí chọn lọc, có chứa chất kháng khuẩn an toàn để tăng thời gian bảo quản quả cam sau thu hoạch. Quả cam tươi sau khi làm sạch được nhúng vào nhũ tương tạo màng gồm dung dịch chitosan kết hợp dung dịch nano bạc ethanol PA trong một thời lượng nhất định. Kết quả cho thấy đối với hầu hết các mẫu được xử lý qua màng bảo quản thì còn tốt đến 30 ngày ở điều kiện phòng. Độ hao hụt khối lượng quả ổn định, hơn nữa cảm quan màu sắc và độ cứng của quả không thay đổi đáng kể
ngược lại các mẫu không xử lý màng bao mau hư hỏng. Với phương pháp này, quả cam được bảo quản tốt hơn bình thường, được vận chuyển đi nhiều nơi trong thời gian lâu hơn và không bị nhiễm nấm bệnh., Tóm tắt tiếng anh, The aim of study is to produce a safe antifungal polymer membrane surrounding the fruit surface which has the selective gas permeability to minimize biochemical processes and prolong the shelf life of post-harvest oranges. The antimicroorganism envelope was formed from the solution of chitosan, CMC, and silver nitrate mix into ethanol extract of physalis angulata. The fresh oranges were cleaned and dipped in the chitosan emulsion for a certain amount of time. The results showed that most of the processed samples into the preserve are fine for up to 30 days under normal conditions. The weight loss was stable, in addition, the fruit color and hardness did not change significantly, in contrast with the others. With this method, oranges can be better than usual storage, be transported to many places for a long time and are not infected with fungal diseases.