Vai trò của rong biển đối với sự phát triển nuôi trồng thủy sản bền vững

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Như Thủy Mai

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 639 Hunting, fishing, conservation, related technologies

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học - Công nghệ Thủy sản, 2019

Mô tả vật lý: 99-108

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 396942

Rong biển (macroalgae) gồm có 3 ngành: ngành rong Đỏ (Rhodophyta), ngành rong Lục (Chlorophyta)và ngành rong Nâu (Ochrophyta) với hơn 6.000 loài đã được xác định. Chúng đóng vai trò quan trọng tronghệ sinh thái biển, là mắt xích đầu tiên trong chuỗi thức ăn ở biển. Rong biển cung cấp thức ăn và nơi trú ẩn chonhiều loài động vật thủy sản. Các nghiên cứu sâu hơn cho thấy rong biển có thể sử dụng chất thải, đặc biệt làchất thải từ các hệ thống nuôi trồng thủy sản làm nguồn dinh dưỡng để tăng sinh khối. Ngoài ra, rong biển cònlà nguồn thức ăn quan trọng cho một số đối tượng thủy sản nuôi. Bài viết này đề cập đến vai trò quan trọngcủa rong biển đối với sự phát triển nuôi trồng thủy sản bền vững., Tóm tắt tiếng anh, Seaweeds (macroalgae) consist of three phyla: red seaweed (Rhodophyta), green seaweed (Chlorophyta)and brown seaweed (Orchrophyta) with over 6,000 identified species. They play an important role in marineecosystems, being the primary producer in the marine food chains. Seaweeds provide food and shelter formany aquatic animals. Further studies show that seaweed can use wastes, especially wastes from aquaculturesystems as a source of nutrients to increase their biomass. In addition, seaweeds can be used as an importantfood source for farming of some aquatic cultured species. This review demonstrates the role of seaweeds insustainable aquaculture development.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH