Nghiên cứu bảo chế cốm tan đông trùng hạ thảo

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Hồng Thúy Nguyễn, Thị Huyền Nguyễn, Thu Quỳnh Nguyễn

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học và Công nghệ - Đại học Thái Nguyên 2020

Mô tả vật lý: 24-28

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 396993

 Xây dựng công thức bào chế và tiêu chuẩn cơ sở của cốm tan đông trùng hạ thảo. Đông trùng hạ thảo được chiết bằng phương pháp ngâm nóng, dung môi nước, nhiệt độ chiết 65oC, thời gian chiết 4 giờ, cho hiệu xuất chiết cao và khả thi khi áp dụng quy mô pilot. Bào chế thành công cốm tan đông trùng hạ thảo có tỷ lệ cao lỏng đông trùng và tá dược 1: 9
  tá dược là lactose: glucose với tỷ lệ 6: 4. Cốm tan có màu vàng, khô tơi, vị ngọt thanh, độ đồng đều khối lượng đều nằm trong khoảng ± 7,5% so khối lượng trung bình gói, độ rã nhỏ hơn 5 phút, hàm ẩm nhỏ hơn 5%, hàm lượng cordycepin 102,4 ± 0,09%., Tóm tắt tiếng anh, The study was performed to form the dosage formula and basic standards of Cordyceps militaris dissolved granulated medicine. Cordyceps militaris are extracted by hot soaking, aqueous solvent, extracted temperature at 65oC, extracted time about 4 hours, it gave high extracted efficiency and feasible when it was applied on the pilot scale. Successfully fabricated cordyceps militaris granulated formula, which have high ratio of liquid glue and padded adjuvants was 1: 9, excipients are lactose: glucose (6: 4). The composition of granulated medicine was yellow, dry, sweet, equitable mass within ± 7.5% of the average mass of the packages, less than five-minute decomposition, less than 5% moisture content and 102.4 ± 0.09% cordycepin content.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH