Nghiên cứu này nhằm xác định và đo lường mức độ ảnh hưởng của các nhân tố đến chất lượng giảng dạy tiếng Anh tại Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, bằng phương nghiên cứu định tính kết hợp với phương pháp nghiên cứu định lượng thông qua việc sử dụng phần mềm SPSS 22.0 để xử lý dữ liệu thu thập được từ kết quả khảo sát. Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng: Đội ngũ giảng viên, Chương trình đào tạo, Cơ sở vật chất, ứng dụng công nghệ thông tin, Dịch vụ hỗ trợ có tác động cùng chiều đến chất lượng giảng dạy tiếng Anh tại Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh. Từ kết quả nghiên cứu này, tác giả đã đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh tại Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh.