Nghiên cứu điều kiện thích hợp trong quá trình sản xuất bột cà rốt

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Hồng Hạnh Nguyễn, Thị Ánh Trần

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 631 Specific techniques; apparatus, equipment, materials

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn , 2020

Mô tả vật lý: 80 - 87

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 397966

 Nhằm xác định các điều kiện thích hợp trong quá trình chế biến bột cà rốt. Tiến hành khảo sát các điều kiện sơ chế nguyên liệu, các điều kiện sấy để thu được sản phẩm bột cà rốt có độ ẩm <
 10%, đồng thời giữ được màu sắc và thành phần các dinh dưỡng tốt nhất. Kết quả cho thấy, sau khi làm sạch, thái lát mỏng, cà rốt được ngâm trong dung dịch muối NaCl 0,5%, sau đó chần trong nước nóng 90oC trong 5 phút và sấy ở 70oC trong 8 giờ thu được sản phẩm tốt nhất. Thành phần dinh dưỡng của bột cà rốt thu được phù hợp với tiêu chuẩn thành phần dinh dưỡng của Bộ Y tế, đồng thời, các chỉ tiêu vi sinh, kim loại nặng đều đạt QCVN 8-3:2012 (Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia đối với ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm) và QCVN 8-2:2011 (Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm)., Tóm tắt tiếng anh, This study was determine the suitaable conditions for produced carrot powder. Investigate the conditions of preprocessing raw material and drying temperature until the carrot powder product has moisture content less than 10%, while saving the best color and composition of nutrient. The results showed that, after cleaning, sliced, carrot was soaked in 0.5% NaCl solution then blanched in hot water at 90o C for 5 minutes, and dried at 70o C for 8 hours to obtained the best products. The nutritional of carrot powder product was obtained in accordance with the nutrition ingredient standards of the Ministry of Health, and the microbiological criteria and heavy metal criteria are all suitable for QCVN 8-3:2012 (National technical regulation of Microbiological contaminants in food) and QCVN 8-2:2011 (National technical regulation on the limits of heavy metals contaminants in food).
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH