Hệ thống kiểm soát nội bộ trong các doanh nghiệp chế biến thủy sản

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Hồng Anh Nguyễn, Thị Ngọc Lan Nguyễn

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 650 Management and auxiliary services

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương 2019

Mô tả vật lý: 488-492

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 398018

 Hệ thống kiểm soát nội bộ là hệ thống các quy định, các chính sách, các thủ tục kiểm soát được doanh nghiệp xây dựng, triển khai nhằm mục tiêu đảm bảo tính tuân thủ các quy định của pháp luật, của ngành, của địa phương cũng như quy định của chính các nhà quản lý, đảm bảo tính hiệu quả của các hoạt động trong doanh nghiệp cũng như phát hiện và ngăn ngừa kịp thời các hành vi gian lận, các rủi ro có nguy cơ xảy ra làm thất thoát tài sản của doanh nghiệp và đặc biệt là cản trở khả năng đạt được mục tiêu phát triển của doanh nghiệp. Chế biến thủy sản là một ngành công nghiệp đặc thù với nhiều yêu cầu về kỹ thuật và chất lượng sản phẩm, đồng thời cũng là một ngành kinh doanh chứa đựng nhiều rủi ro, do vậy việc xây dựng và thiết kế hệ thống kiểm soát nội bộ tại các doanh nghiệp chế biến thủy sản chịu tác động của những đặc thù của ngành kinh doanh mang lại. Nội dung bài viết này sẽ tập trung phân tích hai nội dung chính: (1) Đặc trưng của ngành chế biến thủy sản
  và (2) Đặc điểm hệ thống kiểm soát nội bộ trong các doanh nghiệp chế biến thủy sản., Tóm tắt tiếng anh, Internal control system is a system of regulations, policies, control procedures developed and implemented by the enterprise in order to ensure compliance with the provisions of law, industry and locality. as well as the regulations of the managers themselves, to ensure the effectiveness of the activities in the business as well as detect and prevent in time frauds and risks that may cause losses. assets and especially hinder the ability to achieve the development goals of the business. Seafood processing is a unique industry with many technical requirements and product quality, as well as a high-risk business, so the construction and design of control systems internally at seafood processing businesses affected by the characteristics of the business sector. The content of this article will focus on analyzing two main contents: (1) Characteristics of the seafood processing industry
  and (2) Characteristics of internal control systems in seafood processing enterprises.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH