Nghiên cứu công nghệ sản xuất nước uống sâm - collagen

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Lê Đạt Huỳnh, Thị Thảo Sương Nguyễn, Thị Mỹ Lệ Phạm, Bảo Thy Vương

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương 2023

Mô tả vật lý: 422-428

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 398301

Bài viết nghiên cứu công nghệ sản xuất nước uống sâm - collagen trên cơ sở kết hợp hai nguồn nguyên liệu quý là sâm và collagen nhằm đa dạng sản phẩm, với nhiều thành phần chức năng tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. Kết quả nghiên cứu cho thấy: tỷ lệ phối chế collagen và cao hồng sâm được đánh giá tốt nhất khi tỷ lệ collagen từ 5-7%, trong khi cao hồng sâm cô đặc là 1%, hàm lượng đường của syroup phôi chế được cố định là 7oBx. sản phẩm được thanh trùng ở 110-120oC, trong thời gian 15 phút đảm bảo được mức độ an toàn về mặt vi sinh, chỉ tiêu về tổng vi khuẩn hiếu khí trong giới hạn cho phép đối với sản phẩm đồ uống không cồn. sản phẩm được bảo quản ổn định trong thời gian 3 tháng, với các chỉ tiêu chất lượng đạt yêu cầu theo QCVN 6-2:2010/BYT., Tóm tắt tiếng anh, This study explores the production of red ginseng-collagen drinks which contain both red ginseng and collagen in order to diversify products and bring more health benefits to consumers. The study finds out that the optimal ratio of collagen to red ginseng extract is 5 - 7 percent (collagen) / 1 percent (red ginseng), and the mixed syrup's sugar content is kept at 7oBx. The obtained drink is pasteurized at 110 - 120oC within 15 minutes to meet microbiological safety standards. The drink also meets the requirement for the total aerobic bacteria within the allowable limit for non-alcoholic beverages. The drink can be stored for 3 months and its quality meets quality criteria in accordance with QCVN 6-2:2010/BYT.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH