Hiệu suất sử dụng năng lực sản xuất của các hộ nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh tại Quảng Ngãi

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Phạm Thị Thanh Bình

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương 2021

Mô tả vật lý:

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 398479

Bài báo này sử dụng phương pháp phân tích phi tham số DEA để tính toán hiệu suất sử dụng năng lực sản xuất cho các hộ nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh tại tỉnh Quảng Ngãi. Kết quả cho thấy hiệu suất sử dụng năng lực sản xuất của các hộ nuôi tôm bình quân đạt 60%, hàm ý rằng, nếu công nghệ sản xuất và diện tích trang trại nuôi tôm giữ nguyên không đổi thì sản lượng tôm của các hộ nuôi bình quân có thể gia tăng tối đa là 66,7% so với mức sản lượng hiện tại. sử dụng mô hình phân rã hiệu suất sử dụng năng lực sản xuất, nghiên cứu này nhận thấy việc sử dụng dưới mức tối ưu các đầu vào biến đổi trong nuôi tôm là nguyên nhân chủ yếu ảnh hưởng đến hiệu suất sử dụng năng lực sản xuất của các hộ nuôi tôm., Tóm tắt tiếng anh, This study employs the DEA non-parametric method to calculate capacity utilization for the case of intensive white-leg shrimp farming households in Quang Ngai Province. The study's results indicate that the productive capacity utilization of shrimp farming households is, on average, 60%. It implies that if there are no changes in production technology and farming area, the shrimp production could averagely increase up by 66.7% compared to the current production. By using the decomposition model for capacity utilization, the study also finds out the sub-optimal use of variable inputs in shrimp farming is the primary reason affecting the capacity utilization of the studied farming households.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH