Khả năng chống oxy hóa của cao chiết từ quả và rễ cây nhàu (Morinda citrifolia L.)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Võ Thị Bạch Tuyết

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học (Đại học Quốc tế Hồng Bàng) 2023

Mô tả vật lý: 125-130

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 398588

Nhàu đã được sử dụng từ lâu ở Việt Nam và nhiều nước khác. Do đó việc nghiên cứu về tác dụng dược lý của các bộ phận từ Nhàu sẽ thúc đẩy khai thác nguồn dược liệu quí, sẵn có ở VN. Mục tiêu: Đề tài được thực hiện để khảo sát tác dụng chống oxy hóa của cao chiết từ quả và rễ Nhàu. Đối tượng nghiên cứu là rễ và quả Nhàu tươi và khô. Phương pháp: Khả năng chống oxy hóa của cao chiết từ quả và rễ Nhàu được đánh giá qua thử nghiệm dập tắt gốc tự do DPPH (1.1-diphenyl-2-picrylhydrazyl) và thử nghiệm chống peroxy hóa lipid tế bào não chuột. Kết quả cho thấy cao chiết từ rễ Nhàu được chiết bằng cồn 96% thể hiện hoạt tính dập tắt gốc tự do DPPH (1.1-diphenyl-2-picrylhydrazyl) và ức chế peroxy hóa lipid tế bào tốt hơn các cao chiết nước hay cồn 45%. Hoạt tính ức chế peroxy hóa lipid tế bào của cao chiết rễ Nhàu mạnh hơn chứng dương Trolox. Kết luận: Dạng cao chiết cồn 96% từ rễ Nhàu khô cho thấy triển vọng tốt đối với tác dụng chống oxy hóa và mở ra hướng nghiên cứu trên in vivo tác dụng của cao chiết tiềm năng từ rễ Nhàu trên các mô hình bệnh lý đối với tổn thương do stress oxy hóa.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH