Mục tiêu của nghiên cứu là ly trích tinh dầu vỏ chanh thu ở huyện Châu Thành, tỉnh An Giang bằng phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước, khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình chưng cất tinh dầu như lượng nước chưng cất và thời gian chưng cất. Tinh dầu thu được sau khi chưng cất được xử lý loại bỏ nước và tạp chất, sau đó tiến hành xác định hoạt tính kháng khuẩn của tinh dầu. Kết quả nghiên cứu cho thấy hiệu suất tinh dầu thu được cao nhất 1,65% khi chưng cất vỏ chanh trong 70 phút, hàm lượng nước/nguyên liệu với tỷ lệ 5/1 w/v. Tinh dầu thu được có khả năng ức chế được chủng vi khuẩn Escherichia coli với vòng vô khuẩn 3,42 mm., Tóm tắt tiếng anh, This study is to extract essential oil from the peels of lemon grown in Chau Thanh district, An Giang province by using the steam distillation, and explores the factors affecting this extraction including the ratio of water to lemon peels and the distillation time. Water and impurities in the obtained essential oil are removed, and then the antibacterial activity of the essential oil is analyzed. The study's results show that the highest extraction yield is 1.65 percent when the distillation time is of 70 minutes and the ratio of water to the lemon peels is 5:l(w/v). And the obtained essential oil has activity against Escherichia coli.