Khảo sát thành phần hoá học thực vật của hạt xay nhung Dialium cochinchinensis pierre

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Bùi Thị Kim Lý

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 572 Biochemistry

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học Đại học Thủ Dầu Một, 2022

Mô tả vật lý: 79-86

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 398724

Xay nhung (Dialium cochinchinensis Pierre) là loài cây đặc hữu của Việt Nam, được sử dụng như thực phẩm, gỗ và thuốc trong y học dân tộc. Tuy nhiên đến nay trong nước vẫn chưa có các dữ liệu khoa học xác thực về hoạt tính sinh học của cây này. Trong bài này, thành phần hóa thực vật của hạt xay nhung đã được nghiên cứu và kết quả cho thấy có sự hiện diện của alkaloids, coumarin, flavonoids, polyphenols, saponin, đường khử, glycoside tim và polyuronid trong hạt xay nhung. Nhóm hợp chất polyphenols và flavonoids đã được bán định lượng bằng phản ứng Folin - Ciocalteu (F-C) và phản ứng tạo phức nhôm và kết quả cho thấy cho thấy hàm lượng của hai thành phần này trong hạt lần lượt là 15,58 ± 0,33 mg GAE/g và 26,49 ± 2,70 mg RUE/g bột khô dược liệu., Tóm tắt tiếng anh, Dialium cochinchinensis Pierre is a Vietnamese native plant that is widely used as a source of wood, food, and material in folk medicine. There have been relatively few reports of bio-effects on these subjects thus far. The phytochemical constituents of D. cochinchinensis seed were identified in this article. These constituents included alkaloids, coumarin, flavonoids, polyphenols, saponin, reducting sugar, cardiac glycoside, and polyuronid. Additionally, the polyphenols and flavonoids contents were determined using the Folin-Ciocalteu (F-C) and aluminum complexation reactions at concentrations of 15,58 ± 0,33 mg GAE/g and 26,49 ± 2,70 mg RUE/g (d.w).
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH