Giải pháp về phát triển văn hóa ẩm thực đặc trưng trong hoạt động du lịch ở Gia Lai

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Nguyễn Bảo Thoa

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương 2022

Mô tả vật lý: 121-125

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 398726

Gia Lai là địa phương có sự giao thoa về văn hóa vùng miền khá đa dạng và phong phú, đặc biệt với bề dày về văn hóa bản địa đã tạo ra đặc trưng riêng, trong đó có ẩm thực. Tuy nhiên, du lịch Gia Lai chưa khai thác lợi thế này thành sản phẩm du lịch ẩm thực (DLAT) để hỗ trỢ cho phát triển du lịch của tỉnh. Bài viết đưa ra các giải pháp phát triển văn hóa ẩm thực (VHAT) đặc trưng trong hoạt động du lịch ở Gia Lai, nhằm hỗ trợ cho việc hình thành mô hình DLAT của tỉnh, góp phần đa dạng hóa dịch vụ du lịch, thúc đẩy du lịch của tỉnh Gia Lai phát triển., Tóm tắt tiếng anh, Gia Lai province has a diverse and rich regional culture. Various ethnic groups live in the province have created unique cultural characteristics of Gia Lai province including the culinary culture. However, the province has not yet exploited its culinary culture in terms of tourism product development. This paper proposes some solutions to help Gia Lai province take advantage of its culinary culture in promoting provincial tourism activities, and establishing a model of culinary tourism for the province. This paper is expected to support the province to diversify its tourism products and facilitate the provincial tourism sector's development.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH