Nghiên cứu nhằm khảo sát tác động của các điều kiện nhiệt độ và thời gian sử dụng sóng siêu âm để trích ly các hợp chất có tính học trong vỏ xoài Cát Chu. Nghiên cứu được thực hiện ở nhiệt độ từ 60 - 90°C với thời gian 10 - 25 phút. Kết quả cho thấy, trích ly với nhiệt độ 80°C và thời gian 20 phút siêu âm thu được hàm lượng polyphenol (15,68 mGAE/g), vitamin C (123 mg), carotenoid (4,60 pg/g), DPPH (91,01%) và hiệu suất thu hồi cao nhất., Tóm tắt tiếng anh, This study investigates the effects of temperature and time of using ultrasonic waves to extract the biocompounds from the Cat Chu mango peels. This study is carried out at temperature ranging from 60 - 90°C for 10 - 25 minutes. The study's results show that when the ultrasonic extraction is done at 80°C for 20 minutes, the obtained contents of polyphenols, vitamin C, carotenoid, and DPPH are 15.68 mGAE/g, 123 mg, 4.60|Jg/g, and 91.01 %, respectively
and the recovery efficiency is high.