Chiết suất lignin từ vỏ cacao

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Thúy Lê, Thị Tuyết Phạm, Thị Hồng Hạnh Trần, Thị Tưởng An Trần, Lê Vân Khánh Vũ

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương 2022

Mô tả vật lý: 396-402

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 399033

Hiện nay, thế giới đang phải đối mặt với nguy cơ cạn kiệt năng lượng và ô nhiễm môi trường do chất thải nông nghiệp và công nghiệp. Việc giải quyết nguồn thải và tái sử dụng làm nguyên liệu trong sản xuất nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường là điều đáng quan tâm. Việt Nam là nước có nền nông nghiệp phát triển, sản lượng cây lương thực và cây công nghiệp hàng năm rất đáng kể. Trong số đó, sản lượng cacao ở Việt Nam đã tăng lên hàng năm. Lượng vỏ cacao thải ra môi trường ngày càng nhiều. Nghiên cứu này được thực hiện để kiểm tra việc xử lý sơ bộ cacao bằng natri hydroxit (NaOH) kết hợp với hydro peroxit (H2O2) để tách và thu hồi lignin. Kết quả khảo sát cho thấy sự kết hợp NaOH với H2O2 có nhiều ưu điểm trong việc tách lignin và tăng hiệu suất thu hồi lignin, vỏ cacao được xử lý sơ bộ với H2O2 1% trong NaOH 0,8% (w/v), tỷ lệ rắn/lỏng lg/18mL trong 3 giờ ở nhiệt độ phòng, tốc độ khuấy 150 vòng/phút. Hàm lượng lignin tách ra trong quá trình tiền xử lý là 44,5%. Lignin thu hồi từ quá trình tiền xử lý đạt được hiệu suất 65,76%., Tóm tắt tiếng anh, Currently, the world faces the risk of energy exhaustion and environmental pollution due to agricultural and industrial wastes. Solving waste sources and reusing them as raw materials in production to minimize environmental pollution is interesting. Vietnam has a developed agricultural industry, and the country's annual production of food crops and industrial crops is increasing substantially. Especially, cacao production in Vietnam is gowing, and the amount of cacao shells released into the environment is increasing. This study examines the cacao pretreatment with the use of sodium hydroxide (NaOH) in combination with hydrogen peroxide (H2O2) to separate and collect lignin. The combination of NaOH with H2O2 has many advantages in the lignin separation process and it improves the performance of lignin recovery process. Cacao shell is pre-treated by using 1% H2O2 in 0.8% NaOH (w/v) with the solid/ liquid ratio of lg/18mL for 3 hours at room temperature and the stirring speed of 150 rpm. The lignin content which is separated during the pretreatment process is 44.5%. The efficiency of lignin recovery process after the pretreatment process is 65.76%.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH