Đánh giá chất lượng khô cá lóc theo tiêu chuẩn Việt Nam

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Văn Mười Nguyễn, Bạch Long Trần

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 664 Food technology

Thông tin xuất bản: Khoa học (Đại học Cần Thơ) 2021

Mô tả vật lý: 45300

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 399279

Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá chất lượng sản phẩm khô cá lóc (Channa striata) được bảo quản ở các nhiệt độ khác nhau và nhằm so sánh chất lượng khô cá lóc nghiên cứu và các sản phẩm khô cá lóc trên thị trường. Kết quả cho thấy việc sử dụng nhiệt độ thấp làm hạn chế sự oxy hóa lipid giúp kéo dài thời gian bảo quản, đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm của khô cá. Khô cá lóc vẫn đảm bảo an toàn về chỉ tiêu vi sinh, kim loại nặng và độ hoạt động của nước sau 12 tuần bảo quản ở nhiệt độ phòng (28-30°C), 32 tuần bảo quản ở nhiệt độ lạnh (0-4°C) và 48 tuần trữ đông (-18 đến -20°C). Bên cạnh đó, sản phẩm khô cá lóc nghiên cứu có chất lượng và cảm quan cao hơn sản phẩm khô trên thị trường, đồng thời đáp ứng được TCVN 5649:2006 và TCVN 10734:2015., Tóm tắt tiếng anh, The study was conducted to evaluate the quality of dried snakehead fish (Channa striata) stored at different temperatures and to compare the quality of experimental dried fish with commercial dried fish products. The results showed that low temperature limited the lipid oxidation to extend storage time, quality assurance, and food safety of dried fish products. The dried snakehead fish was still ensured about microbial standard, heavy metal, and aw after 12-week storage at room temperature (28-30°C), 32-week storage at cold temperature (0-4°C), and 48-week frozen storage (-18 to -20°C). Besides, the quality and sensory of the dried snakehead fish product in this study were higher than commercial dried fish, as well as met the standards of TCVN 5649: 2006 and TCVN 10734: 2015.
1. 
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH