Nghiên cứu bào chế cao đặc từ dược liệu xuyên tâm liên

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Công Ba Đỗ, Văn Thắng Nguyễn

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học (Đại học Tân Trào) 2022

Mô tả vật lý: 95 - 102

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 399522

 Y học cổ truyền Việt Nam và một số nước trên thế giới cho thấy xuyên tâm liên (Andrographis paniculata Burm.f.), họ Ô rô (Acanthaceae) có vị đắng, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, chỉ thống, tiêu ung thũng, được dùng trong các chứng bệnh như viêm đường hô hấp trên, viêm họng, viêm phổi,... Kiểm nghiệm nguyên liệu đầu vào với 3 mẫu XTL01->
 03 được thu mua tại Na Hang, Chiêm Hóa, Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Khảo sát kích thước nguyên liệu đầu vào, nhiệt độ sấy nguyên liệu, quy trình bào chế cao đặc xuyên tâm liên với dung môi nước và ethanol 40%, thời gian, nhiệt độ chiết,... Kiểm tra một số chỉ tiêu chất lượng của cao đặc thu được theo DĐVN V. Kết quả lựa chọn dược liệu thu mua tại Na Hang, nhiệt độ sấy nguyên liệu 50oC, kích thước nguyên liệu <
  3 mm, dung môi nước, lượng dung môi cho ngập dược liệu, với 3 lần chiết, tổng 3,5 giờ, nhiệt độ chiết 100oC. Cao đặc xuyên tâm liên có cảm quan đạt tiêu chuẩn DĐVN V
  Hàm ẩm đạt 19,79%
  pH dung dịch cao đặc 1% (kl/tt) đạt 6,44
  Hàm lượng chất chiết được bằng nước đạt 9,23%
  Tro toàn phần đạt 8,44%
  Tổng vi sinh vật hiếu khí <
  10 CFU/g, Tổng vi khuẩn Enterobacteria <
  10 CFU/g
  Tổng số nấm <
  10 CFU/g. Không có các vi khuẩn: Escherichia coli
  Staphylococcus aureus
  Salmonella spp., Tóm tắt tiếng anh, Traditional medicine in Vietnam and some countries around the world shows that radial radix (Andrographis paniculata Burm.f.), theAcanthaceae family, has a bitter taste, has welding properties, has the effect of clearing heat, detoxifying, only Traditionally, anti-cancer, used in diseases such as upper respiratory tract infection, pharyngitis, pneumonia, etc. Testing of input materials with 3 samples of XTL01 ->
  03 purchased at Na Hang, Chiem Hoa, Son Duong, Tuyen Quang province. Survey on input material size, raw material drying temperature, high radial preparation process associated with 40% water and ethanol solvent, time, extraction temperature, etc. Check some quality criteria of Concentrated extract was obtained according to DDVN V. Results of selection of medicinal herbs purchased at Na Hang, raw material drying temperature 50oC, raw material size <
  3 mm, water solvent, amount of solvent for flooding medicinal herbs, with 3 extraction times, total 3.5 hours, extraction temperature 100oC. The inter-radial high density has a sense of DDVN V standard
  Moisture content reached 19.79%
  The pH of 1% concentrated solution (kl/tt) reached 6.44
  The content of extractable by water reached 9.23%
  Total ash reached 8.44%
  Total aerobic microorganisms <
  10 CFU/g, Total Enterobacteria <
  10 CFU/g
  Total number of mushrooms <
  10 CFU/g. No bacteria: Escherichia coli
  Staphylococcus aureus
  Salmonella spp.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH