Nghiên cứu sử dụng dịch chiết thảo dược trong bảo quản bánh ít lá gai Bình Định

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Đức An Hoàng, Duy Thanh Lê

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 664 Food technology

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương 2022

Mô tả vật lý: 339-344

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 399583

Mục tiêu của nghiên cứu này nhằm sử dụng các dịch chiết thảo dược có tính kháng khuẩn, an toàn với sức khỏe người tiêu dùng nhằm kéo dài hạn sử dụng Bánh ít lá gai. Kết quả nghiên cứu cho thấy, việc sử dụng các dịch chiết từ quế, hồi, thảo quả có hiệu quả trong quá trình bảo quản Bánh ít lá gai. Trong các dịch chiết được thử nghiệm, dịch chiết từ thảo quả với tỷ lệ bổ sung 6ml/kg bột được chứng minh có khả năng tốt nhất trong việc duy trì chất lượng cảm quan và ngăn cản sự phát triển của vi sinh, giúp kéo dài hạn sử dụng Bánh ít lá gai tới 5 ngày ở điều kiện nhiệt độ phòng (32÷35°C)., Tóm tắt tiếng anh, In this study, herbal extracts which have antibacterial properties and are safe for consumers' health were used to prolong the shelf-life of the traditional cake "Bánh it" of Binh Dinh province. The study found out that the extracts from Cinnamomum, Illicium, and Amomum were effective in preserving cakes. Among the tested extracts, Amomum extract with the addition rate of 6ml/kg powder was shown to have the best ability in maintaining organoleptic quality and inhibiting microbial growth, helping to prolong the shelf-life of the cake up to 5 days at room temperature (32÷35°C).
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH