Nghiên cứu điều kiện chiết xuất fucoidan từ rong ceratophyllum submersum

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Ngọc Nhơn Hoàng, Thị Thanh Thủy Lê

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 615.321 Drugs derived from plants

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương 2019

Mô tả vật lý: 293-300

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 399731

Fucoidan là một poly saccharide sulfate phức tạp, hợp chất này có chứa fucose polysaccharide (FCSPs), có mặt trong tảo biển, có nhiều chức năng liên quan đến hoạt động sinh lý, chống ung thư, miễn dịch, chống viêm, kháng virus, điều biến hệ miễn dịch, thuốc chống đông máu, chất chống oxy hóa và được ứng dụng cho thực phẩm chức năng. Rong Ceratophyllum submersum chứa nhiều thành phần có hoạt tính sinh học trong đó đáng chú ý phải kể đến fucoidan. Nghiên cứu này trình bày ảnh hưởng của siêu âm đến hàm lượng fucoidan trích ly từ rong C. submersum. Rong tươi nguyên liệu (thu nhận tại Sóc Trăng) được sây khô tới độ ẩm dưới 10% và sàng qua rây 0.3mm để đồng nhất kích thước. Khảo sát ảnh hưởng của sóng siêu âm (công suất, thời gian) đến trích ly fucoidan. Kết quả cho thấy, hàm lượng fucoidan khi siêu âm ở công suất 30% làliQ78,30±6,75 pg/gck cao hơn so với công suất 20% (936,88±6,19 pg/gck) và 40% (880,54±8,92 pg/gck). Thời gian siêu âm 8 phút cho hàm lượng fucoidan đạt 1393,64±3,23 pg/gck. Tối ưu hóa quá trình siêu âm với công suất 32,6% trong thời gian 8,64 phút cho hàm lượng fucoidan đạt 1040,573 pg/gck., Tóm tắt tiếng anh, Fucoidan is a complex sulfated polysaccharide, this compound contains fucose polysaccharide (FCSPs), which is present in seaweed, has many functions related to physiological activity, anti-cancer, immunity, anti-inflammatory, antiviral, Immune system modulators, anticoagulants, antioxidants and application to functional foods. Seaweed Ceratophyllum submersum contains many bioactive ingredients, notably fucoidan. This study presents the effect of ultrasound on fucoidan content extracted from C. submersum seaweed. Raw fresh seaweed (collected in Soc Trang) is dried to the humidity below 10% and sieve through a 0.3mm sieve to uniformize the size. Investigating the effects of ultrasonic waves (capacity, time) on fucoidan extraction. The results showed that, the content of fucoidan at 30% capacity was liQ78.30 ± 6.75 pg / gck, higher than 20% (936.88 ± 6.19 pg / gck) and 40%. (880.54 ± 8.92 pg / gck). Ultrasound time of 8 minutes for fucoidan content reached 1393.64 ± 3.23 pg / gck. Optimizing the ultrasound process with a capacity of 32.6% in a time of 8.64 minutes for fucoidan content to reach 1040,573 pg / gck.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH