Nghiên cứu được tiến hành trên cơ sở nguồn dữ liệu sơ cấp được thu thập trực tiếp chủ hộ hoặc nông dân canh tác lúa thông qua phỏng vấn ngẫu nhiên 250 nông hộ ở An Giang trong vụ thu đông 2019, đông xuân 2020 và hè thu 2020. Nghiên cứu được thực hiện nhằm: (1) Xác định năng suất yếu tố tổng hợp trong sản xuất lúa của nông hộ An Giang
(2) Xác định khả năng và mức độ ảnh hưởng của các yếu tố đến năng suất yếu tố tổng họp (TFP) của nông hộ trồng lúa An Giang. Kết quả ước lượng cho thấy diện tích đất đóng vai trò quan trọng quyết định sự hình thành năng suất yếu tố tổng hợp vói mức ý nghĩa cao. Đồng thời, kết quả nghiên cứu còn cho thấy có ba yếu tố sản xuất có ảnh hưởng ngược chiều đến TFP bao gồm biến thòi gian sinh sống của chủ hộ, ngày công lao động thuê mướn làm lúa và số năm kinh nghiệm trồng lúa. Đồng thời, các biến tuổi chủ hộ, trình độ học vấn của chủ hộ, lượng vốn vay, canh tác vụ đông xuân, địa bàn cư trú ở Thoại Sơn và Tri Tôn có ảnh hưởng cùng chiều đến năng suất yếu tố tổng hợp. Từ đó, nghiên cứu đề xuất một số khuyến nghị giúp nông hộ sử dụng và đầu tư các yếu tố đầu vào họp lý góp phần nâng cao năng suất yếu tố tổng họp.