Đánh giá cảm quan là một thành phần quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm và hàng tiêu dùng. Bài viết đề xuất một phương pháp tiếp cận đánh giá cảm quan cà phê bằng mô hình mạng nơron mờ. Sự kết hợp giữa mạng nơron và logic mờ nhằm nâng cao khả năng học của mạng nơron trong môi trường nhiều thay đổi như đánh giá cảm quan. Kết quả thực nghiệm không chỉ cho thấy phương pháp đề xuất nhanh và chính xác hơn so với phương pháp chỉ dựa vào mạng nơron mà còn cho thấy phương pháp đề xuất hiệu quả trong lớp bài toán đánh giá cảm quan thực phẩm dựa vào thành phần cấu tạo., Tóm tắt tiếng anh, Sensory evaluation is an important component in the food and consumer products industries. This study proposes the use of fuzzy neural network model for the coffee sensory evaluation. The combination of neural networks and fuzzy logic is expected to improve the learning ability of neural networks in volatile environments such as sensory evaluation. The experimental results do not only show that the proposed method is faster and more accurate than the method which is based only on neural networks, but also show that the proposed method is effective in the class of food sensory evaluation problems based on ingredients structure.