Tầm quan trọng của xơ Inulin trong khẩu phần đối với sức khỏe đường ruột gia cầm

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Nguyễn Thị Mộng Nhi

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 636.0852 Animal husbandry

Thông tin xuất bản: Khoa học công nghệ Chăn nuôi 2022

Mô tả vật lý: 45333

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 400209

Inulin cùng với prebiotic có vai trò ức chế sự phát triển của các vi sinh vật gây bệnh, khử độc tố vi khuẩn, thay thế thuốc kháng sinh trong thức ăn nên thúc đẩy khả năng hấp thu dưỡng chất và tổng hợp vitamin nhóm B bên trong đường ruột gia cầm. Cần thiết phải hạn chế thức ăn ngũ cốc còn nhiều khuyết điểm ảnh hưởng lên sức khỏe gia cầm non như chứa nhiều hợp chất NSP là cơ hội cho các vi khuẩn có hại gây tổn thương nghiêm trọng đến ruột. Việc định lượng inulin với tỷ lệ phù hợp trong khẩu phần thức ăn cho gia cầm để phòng ngừa các bệnh lý ở ruột do các rối loạn tiêu hóa cũng như do những yếu tố nhiễm trùng. Nhiều nghiên cứu cho thấy việc bổ sung inulin vào khẩu phần gà broiler đã cải thiện chất lượng hình thái của vi nhung mao ở bề mặt niêm mạc ruột và gia cầm đề kháng tốt hơn với các hoạt động tấn công cơ học của vi khuẩn. Do đó hiệu quả hấp thu dưỡng chất tốt hơn sau đó duy trì các chỉ số huyết học trong máu tốt hơn., Tóm tắt tiếng anh, Inulin and prebiotics are inhibitors in growth of bacterial pathogens, discarded in toxicity of bacteria, altered antibiotic drugs so enhanced nutritional absorption of ingredients feeding and synthesis vitamin B groups in poultry instestine. It is necessary that feeders supply cereals contains alot of nonstarch polysaccharides(NSP) components that extremely damaged intestinal tractthat soon observe with young poultry farm. Estimation of inulin in suitable ratio in poultry dietary for prevention of diseases in intestine by digestive disorders or inflammation factors. Research models show supplements inulin for poultry feeding that is higher quality with morphology of villi on surface intestine characteristics and better against from attached physical activity of bacteria. Therefore absorption efficiency of nutrients is better than opposite effects then remains better about hematology of blood.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH