Thực trạng nhiễm patulin trong một số thực phẩm tại Hà Giang

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thế Anh Nguyễn, Văn Ba Nguyễn, Văn Chuyên Nguyễn

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Y học Việt Nam 2023

Mô tả vật lý: 126-130

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 400252

Đánh giá thực trạng nhiễm Patulin trong một số mẫu thực phẩm được lấy tại tỉnh Hà Giang, năm 2021. Phương pháp nghiên cứu: Tổng số 210 mẫu nước quả và sản phẩm từ quả được phân tích để định lượng độc tố nấm mốc Patulin. Phân tích độc tố nấm mốc bằng phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao sử dụng detector UV. Kết quả nghiên cứu: Kết quả khảo sát cho thấy có 83/210 mẫu nhiễm Patulin, chiếm 39,5%. Trong đó, nhóm nước quả ép, nước quả ép cô đặc hoàn nguyên, necta quả có tỷ lệ nhiễm Patulin và tỷ lệ vượt tiêu chuẩn cho phép là cao nhất, lần lượt là 62,9% và 25,7%. Kết luận: Nồng độ Patulin trong 13,8% số mẫu trong nghiên cứu lớn hơn giới hạn tối đa cho phép., Tóm tắt tiếng anh, To evaluate the status of Patulin contamination in food produced in Ha Giang province, 2021. Methods: Total 210 samples of juice and fruit products were analyzed to quantify the level of Patulin. Analysis of mycotoxins was conducted by HighPerformance Liquid Chromatography using a UV detector. Results: The survey results showed that 83/210 samples were infected with Patulin, as 39.5%. In which, the group of fruit juices, reconstituted concentrated fruit juices, and fruit nectarines had the highest rates of Patulin contamination and the rate of exceeding the allowable standards, at 62.9% and 25.7%, respectively. Conclution: The concentration of Patulin in 13.8% of the samples was over permissible limits by nationwide regulations.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH