Khảo sát quy trình chiết xuất và định tính sơ bộ nhóm hợp chất từ Lá móng. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Khảo sát ảnh hưởng dung môi chiết (nước, cồn 20%, cồn 40%), tỷ lệ dược liệu/dung môi (1:12
1:14: 1:16), thời gian chiết (30 phút, 45 phút, 60 phút), số lần chiết (1 lần, 2 lần, 3 lần) và nhiệt độ chiết (60oC, 70oC, 80oC) đến hiệu suất cao đặc tạo thành và định tính sơ bộ bằng các phản ứng hoá học của dịch chiết Lá móng. Kết quả: Đã xác định được dung môi chiết xuất là nước, tỷ lệ dược liệu/dung môi là 1:12, thời gian chiết xuất là 45 phút, số lần chiết là 2 lần và nhiệt độ chiết xuất là 60oC. Dịch chiết Lá móng có chứa các nhóm hợp chất như anthraquinon, triterpenoid thuỷ phân, polyphenol, flavonoid. Kết luận: Đã xác định quy trình chiết xuất Lá móng và xác định các nhóm hợp chất trong Lá móng.