Xây dựng công thức và đánh giá viên nang thực phẩm chức năng xuyên tâm liên

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Bạch Vân Nguyễn, Nguyễn Tường Vân Phạm, Khánh Dương Trương

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương 2023

Mô tả vật lý: 391-397

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 401335

Bài nghiên cứu xây dựng công thức và đánh giá viên nang thực phẩm chức năng xuyên tâm liên (XTL). Viên nang XTL được bào chế bằng cách phối hợp cao chiết XTL với các tá dược độn là tinh bột đậu xanh hoặc tinh bột bắp và tá dược magie carbonat, talcum tại các nồng độ cao 30, 40, 50, 60% cao toàn phần. Viên được đánh giá các tiêu chuẩn như tỷ trọng biểu kiến, độ trơn chảy, đồng đều khối lượng, thời gian rã. Kết quả cho thấy tá dược tinh bột bắp đáp ứng các yêu cầu dạng bào chế viên nang. Viên nang được khảo sát độ ổn định trong điều kiện già hóa cấp tốc và kết quả cũng đã chỉ ra magie carbonat và talcum không thích hợp cho hoạt chất của dạng bào chế viên nang XTL.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH