Hoạt tính kháng oxy hóa của cao chiết cây Mía dò (Costus specciosus (Koen.) Sm.)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Anh Thư Đỗ, Văn Út Lê

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học (Đại học Quốc tế Hồng Bàng) 2023

Mô tả vật lý: 131-136

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 401578

Cây thuốc đóng một vai trò quan trọng trong điều trị và phòng ngừa bệnh tật. Trong đó, cây Mía dò (Costus specciosus (Koen.) Sm.) là một dược liệu phân bố rộng rãi ở khu vực nhiệt đới. C.specciosuscó nhiều hoạt tính sinh học và nó được sử dụng trong y học cổ truyền để điều trị các bệnh khác nhau. Mục tiêu: Trong nghiên cứu này, hoạt tính kháng oxy hóa của cao chiết từ rễ, thân và lá cây Mía dò được khảo sát. Chiết ngấm kiệt bột nguyên liệu khô từ rễ, thân và lá Mía dò bằng cồn tuyệt đối để thu cao toàn phần. Hoạt tính kháng oxy hóa của các cao được đánh giá bằng thử nghiệm quét gốc tự do DPPH và năng lực khử ion sắt. Kết quả cho thấy, các cao chiết đều có hoạt tính bắt gốc tự do DPPH và khửFe3+thành sắt Fe2+một cách hiệu quả. Khả năng phápquét gốc tự do DPPHcủa cao chiết từ lá cây Mía dò cao hơn so với cao chiết từ thân cây và cao chiết từ rễ cây.Tại nồng độ 400 µg/mL, năng lực khử của cao thân (OD = 1.059) mạnh hơn so với lá (OD = 0.894) và rễ (OD = 0.573).
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH