Đặc điểm ngoại hình, khả năng sản xuất và chất lượng thịt của gà Lạc Thủy nuôi trong nông hộ

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Hoàng Thịnh Nguyễn, Thị Châu Giang Nguyễn

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 636 Animal husbandry

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học Kỹ thuật Chăn nuôi, 2020

Mô tả vật lý:

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 401627

 Gà Lạc Thủy là giống gà địa phương có năng suất khá và khả năng thích nghi tốt trong điều kiện chăn nuôi ở nông hộ. Nghiên cứu được tiến hành để đánh giá khả năng sản xuất và chất lượng thịt của giống gà Lạc Thủy được nuôi tại huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình. Kết quả nghiên cứu cho thấy gà Lạc Thủy có nhiều đặc điểm tương đồng với gà Mía Sơn Tây: mới nở có màu lông trắng ngà, trưởng thành gà trống có lông cổ và lông phủ trên lưng màu đỏ tía, lông cánh, lông ngực và lông hai bên thân màu đỏ mận, lông đuôi màu đen đỏ hơi ánh xanh
  ở gà mái có 87,64% cá thể có bộ lông màu nâu, tất cả cá thể gà mái đều có lông cổ màu nâu đậm. Gà Lạc Thủy có tỷ lệ nuôi sống cao trung bình cả kỳ đạt 84,22%. Khối lượng lúc 18 tuần tuổi là 1.768,80g ở con trống và 1.571,00g ở con mái (P<
 0,05). Lượng thức ăn tiêu thụ trung bình 1-18 tuần tuổi là 62,05 và 61,04 g/con/tuần ở gà trống và gà mái, giết thịt lúc 26 tuần tuổi có khối lượng, tỷ lệ móc hàm, tỷ lệ thân thịt, tỷ lệ thịt đùi ở gà mái thấp hơn gà trống (P<
 0,05).
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH