Nghiên cứu nhằm xác định các thông số của quá trình thủy phân tinh bột bí đỏ bằng enzyme α-amylase và glucoamylase nhằm tạo hàm lượng đường khử cao nhất. Giai đoạn dịch hóa được bố trí hai nhân tố là các tỷ lệ cơ chất: nồng độ α-amylase và thời gian thủy phân: nồng độ α-amylase khác nhau. Thí nghiệm đường hóa được thực hiện dựa trên mô hình đa biến CCD. Kết quả, tỷ lệ cơ chất 1:4, nồng độ α-amylase 11 u/g và thời gian thủy phân 50 phút được chọn làm cơ sở cho thí nghiệm tiếp theo. Ở nồng độ glucoamylase 104,093U/ml, nhiệt độ 54,410oC và thời gian 130,670 phút cho hàm lượng DE cao nhất 24,179% so với phương pháp không dùng enzyme 2,64 ± 0,25. Phân tích phương sai trong mô hình hồi cho thấy mô hình bậc hai có ý nghĩa (p <
0,05), độ tin cậy của mô hình R2 = 0,9989, Lack of fit (p >
0,05) cho thấy mô hình hồi quy đã xây dựng phù hợp.