Xác định nồng độ dung dịch dinh dư ng hữu cơ được sản xuất theo quy trình của Han Kyu Cho và Atsushi Koyama (1997) từ bã đậu nành để trồng rau xà lách, cải ngọt bằng phương pháp thủy canh. Theo đó, dung dịch hữu cơ có thành phần chính gồm Nitơ tổng số: 1968,23 mg/l, P2O5: 167,53mg/l, K2O: 420,91mg/l được khảo sát ở các nồng độ pha loãng từ 5-20 lần. Kết quả nghiên cứu cho thấy, nồng độ pha loãng phù hợp cho sự phát triển của rau xà lách, cải ngọt từ 10 đến 15 lần, với khoảng nồng độ này độ Brix của rau sử dụng dinh dư ng hữu cơ cao hơn dung dịch Knop từ 2,2 - 2,8 % đối với rau xà lách, 0,5 - 1,3 % đối với rau cải ngọt
đặc biệt hàm lượng NO3- trong rau thương phẩm sử dụng dinh dư ng hữu cơ thấp hơn 3 lần so với dung dịch Knop.