Thí nghiệm được tiến hành nhằm đánh giá ảnh hưởng của việc bổ sung xơ, vỏ mít ủ chua đến sinh trưởng của bò lai BBB nuôi vỗ béo tại Đắk Lắk. 06 bò đực có độ tuổi từ 19 đến 20 tháng tuổi, được chia ngẫu nhiên về 2 lô thí nghiệm: Lô đối chứng bổ sung xơ, vỏ mít tươi với lượng 03 kg/con/ngày
lô thí nghiệm bổ sung xơ, vỏ mít ủ chua với lượng 03 kg/con/ngày. Sau 03 tháng thí nghiệm, kết quả cho thấy: tăng khối lượng trung bình của bò nuôi ở lô đối chứng là 0,83 kg/con/ngày, ở lô thí nghiệm là 0,90 kg/con/ngày
Khả năng thu nhận thức ăn của bò ở 2 lô thí nghiệm lần lượt là 2,68 và 2,74% lượng vật chất khô (VCK) so với khối lượng cơ thể
Bổ sung vỏ, xơ mít ủ chua làm tăng đáng kể hiệu quả sử dụng thức ăn của bò nuôi vỗ béo từ đó nâng cao hiệu quả kinh tế của nuôi bò vỗ béo., Tóm tắt tiếng anh, The experiment was conducted to evaluate the effect of jackfruit residue silage supplementation on the growth of BBB crossbred cattle raised for fattening in Dak Lak. Six bulls aged 19 to 20 months old were randomly divided into two experimental groups. We supplemented the control group with fresh jackfruit waste (3 kg/head/day) and the experimental group with silaged jackfruit waste (3 kg/head/ day). After three months of the experiment, the results showed that: the average weight gains of the cattle raised in the control group was 0.83 kg/head/day, in the experimental group was 0.90 kg/head/day
Feed intake of the cattle in the two experimental groups was 2.68 and 2.74 kg DM/100 kg body weight
The supplementation of silaged jackfruit waste significantly increases the efficiency of feed use by fattening cattle, thereby improving the economic efficiency of fattening cattle.