Nghiên cứu khảo sát các hộ sản xuất rau tại huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng nhằm phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến quyết định sản xuất rau theo hướng an toàn của nông hộ trên địa bàn, đồng thời xác định mức sẩn lòng chấp nhận sản xuất rau an toàn của các hộ dân chưa sản xuất rau an toàn tại đây. Kết quả nghiên cứu cho thấy, các yếu tố tác động đến quyết định sản xuất rau theo hướng an toàn của nông hộ bao gồm: (1) Thu nhập từ sản xuất rau mang lại cho hộ
(2) Trình độ học vấn của người quyết định sản xuất trong hộ
(5) Quy mô sản xuất của hộ
(4) Mức độ hiểu biết về sản xuất rau theo tiêu chuẩn an toàn
(6) Sự tác động của các tổ chức xã hội
(10) Hộ có áp dụng công nghệ trong sản xuất hay không
(9) Đánh giá của hộ về việc áp dụng theo tiêu chuẩn an toàn và xu hướng giá rau an toàn so với rau thường trong tương lai., Tóm tắt tiếng anh, Studying and surveying vegetable production households in Don Duong district, Lam Dong province in order to analyze the factors affecting the decision on vegetable production in the direction of safety of farmers in the area, and at the same time to determine the acceptable receive safe vegetable production from households that do not produce safe vegetables here. The research results show that factors affecting the decision on safe vegetable production of households include: (1) Income from vegetable production for households
(2) Educational attainment of household production decision maker
(5) Scale of household production
(4) The level of knowledge about vegetable production according to safety standards
(6) The impact of social organizations
(10) Does the household apply technology in production or not
(9) Evaluation of households on the application of safety standards and trends in safe vegetable prices compared to future regular vegetables.