Khảo sát các điều kiện đo phổ hấp thụ nguyên tử của Pb và xác định hàm lượng kim loại Pb trong một số mẫu chè xanh ở Thái Nguyên

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Quang Khải Đào, Thị Hoa Nguyễn

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 664 Food technology

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương 2020

Mô tả vật lý: 55-61

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 402330

 Bài báo này thông qua kết quả xác định hàm lượng Pb trong một số mẫu chè xanh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Các thí nghiệm xác định hàm lượng chè được tiến hành bằng phương pháp đo phổ hấp thụ nguyên tử với các điều kiện sau: Thông số tối ưu cho phép đo Pb, vạch phổ 217nm, khe đo 0,5nm, cường độ dòng đèn 10 mA (70% Imax)
  thời gian nguyên tử hóa mẫu từ 60-80 giây
  nhiệt độ sấy khô mẫu giai đoạn đầu ở 120°C trong 20 giây, giai đoạn sau ở nhiệt độ 250°C trong 10 giây
  nhiệt độ tro hóa luyện mẫu là 600°C
  nhiệt độ nguyên tử hóa là 1700°C
  Khí Argon được sử dụng làm môi trường nguyên tử hóa mẫu, sử dụng HNO3 2% làm môi trường axit hóa
  Mg(NO3)2 0,01% làm chất cải biến nền
  Nhóm các cation kim không gây ảnh hưởng đến cường độ vạch phổ của Pb. Kết quả cũng chỉ ra rằng, hàm lượng Pb trong 4 mẫu chè xanh ở 4 huyện của Thái nguyên cho kết quả đều thấp hơn giới hạn cho phép.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH