Mô hình ảnh hưởng của nhiệt độ và hoạt độ nước lên sự tốc độ tăng trưởng của Aspergillus flavus trên môi trường gạo

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Hải Thuận Đinh, Nhật Huy Nguyễn, Thị Kim Liên Phan

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 631 Specific techniques; apparatus, equipment, materials

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công Thương 2019

Mô tả vật lý: 324-329

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 402477

Trong nghiên cứu này, bề mặt đáp ứng của phần mềm Mode 5.0 được sử dụng để mô hình hóa tốc độ tăng trưởng của Aspergillus flavus (A flavus) với mức ý nghĩa 5% ở nhiệt độ (28, 30, 32°C) và họạt độ nước (0.95, 0.97, 0.99 aw). Kết quả nghiên cứu cho thấy, A. flavus phát triển mạnh nhất ở 30°c, 0.99aw (10.548±0.041 mm.ngày) với phương trình hồi quy y = 3.0459+ 4.10913X2 + 3.01175X2. Kết quả nghiên cứu này có thể áp dụng để dự đoán tốc độ tăng trưởng của A. flavus trong quá trình bảo quản gạo.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH