Nghiên cứu cải thiện điều kiện bảo quản thực phẩm tại nhiệt độ phòng thông qua ứng dụng vật liệu chuyển pha tổng hợp theo quy trình thân thiện môi trường

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Ngọc Tùng Nguyễn, Quang Trung Nguyễn, Tuấn Hưng Trịnh

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Hóa học 2020

Mô tả vật lý: 91-95

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 402500

Xác nhận khả năng tái sử dụng của sản phẩm phụ thu được sau quá trình tinh chế alkyl cacbonat béo trong tổng hợp bản thân alkyl cacbonat béo tương ứng. Chất xúc tác phù hợp được lựa chọn là dibutyl thiếc dilaurat. Tại điều kiện tái sử dụng hoàn toàn (tỷ lệ khối lượng ancol béo:sản phẩm phụ = 65:35), lượng chất xúc tác dibutyl thiếc dilaurat cần bổ sung được xác định tương đương 1,6 ‰ mol của ancol béo. Ưu điểm của phương pháp được xác định là tái sử dụng được sản phẩm phụ từ quá trình tổng hợp trước đó, nhờ vậy mà nâng cao tính thân thiện môi trường cũng như hiệu quả kinh tế của quy trình tổng hợp cũ đã công bố. Vật liệu chuyển pha với vai trò lớp cách nhiệt cho hiệu quả ổn định nhiệt độ vượt trội so với vật liệu xốp polystyren, giúp nhiệt độ bên trong buồng thử nghiệm duy trì tại ngưỡng dưới 32 oC trong thời gian dài. Ứng dụng trong các kho bảo quản thực phẩm không trang bị hệ thống làm mát, vật liệu chuyển pha có thể giúp điều kiện nhiệt độ bảo quản duy trì ổn định hơn khi điều kiện nhiệt độ bên ngoài thay đổi, nhờ vậy giảm thiểu tối đa tác động tiêu cực đến chất lượng của thực phẩm.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH