Nghiên cứu chiết xuất và khảo sát tính kháng khuẩn của tinh dầu lá ngũ trảo (Vitex negundo Linn.)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Mai Trân Huỳnh, Thị Thùy Lam Mai, Cẩm Lài Nguyễn, Thị Anh Thư Nguyễn, Thị Mỹ Thảo Nguyễn, Bảo Trân Thái

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công Thương 2020

Mô tả vật lý: 312-317

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 402786

Bài viết nghiên cứu chiết xuất và khảo sát tính kháng khuẩn của tinh dầu lá ngũ trảo. Trong nghiên cứu này, tinh dầu được chiết xuất từ lá ngũ trảo (Vitex negundo Linn.) và thử hoạt tính kháng khuẩn. Quy trình chiết xuất tinh dầu tối ưu ứng với 200 g mẫu lá ngũ trảo tươi được chiết trong 200 mL nước (g/mL) chứa NaCl 5% ở nhiệt độ chiết 130°C và thời gian chưng cất là 3 giờ với hiệu suất cao nhất là 0.2156%. Thành phần của tinh dầu được xác định bằng phương pháp sắc kí khí ghép khối phổ GC/MS, phát hiện khoảng 20 hợp chất chính (monoterpene, diterpene, sesquiterpene, Eucalyptol, caryophyllene, naphthalene..Tính kháng khuẩn của tinh dầu lá ngũ trảo được xác định bằng phương pháp Ariole và Nyeche trên 2 loại vi khuẩn thử nghiệm. Kết quả khảo sát cho thấy tinh dầu lá ngũ trảo kháng vi khuẩn Vibrio vulnificus.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH