Nghiên cứu ảnh hưởng phân kali đến màu sắc và phẩm chất quả thanh long được thực hiện tại xã Thanh Bình, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang trong thời gian 2019 - 2020 trên giống thanh long Ruột trắng 5 năm tuổi. Thí nghiệm được bố trí theo kiểu khối hoàn toàn ngẫu nhiên 8 nghiệm thức, 3 lần lập lại. Các nghiệm thức bao gồm bón K2O với liều lượng 0 g, 250 g, 500 g, 750 g (K2O/trụ/năm) và bón K2O liều lượng 0 g, 250 g, 500 g, 750 g (K2O/trụ/năm) kết hợp với phun 1% KNO3 lên quả vào giai đoạn 7 ngày và 15 ngày sau khi đậu quả. Kết quả ghi nhận các nghiệm thức bón 750 g K2O, 500 g K2O + 1% KNO3 và 750 g K2O + 1% KNO3 làm gia tăng độ sáng bóng của vỏ quả, độ Brix, độ chắc thịt quả và năng suất so với nghiệm thức không bón K2O. Trong đó nghiệm thức bón 750 g K2O + 1% KNO3 có tác dụng rõ nhất về độ sáng bóng của vỏ quả, độ Brix (16,67 - 17,17%), độ chắc thịt quả (1,19 - 1,16 kg/cm2 ) và năng suất (13,42 - 15,75 kg/trụ)., Tóm tắt tiếng anh, Study on the effect of potassium fertilizers on the fruit color and quality of dragon fruit (Hylocereus undatus) was carried out in Thanh Binh commune, Cho Gao district, Tien Giang province during 2019 - 2020 on the white flesh dragon fruit variety at 5-year-old. The experiment was arranged in a Randomized Complete Block Design (RBCD) with 8 treatments and 3 replications. The treatments included K2O application at doses of 0 g, 250 g, 500 g, 750 g (K2O/pot/year) and K2O application at doses of 0 g, 250 g, 500 g, 750 g (K2O/pot/year) combined with spraying 1% KNO3 on fruit at 7th day and 15th day after fruit setting. The results indicated that fertilizing with 750 g K2O, 500 g K2O + 1% KNO3 and 750 g K2O + 1% KNO3 increased the brightness of the peel, Brix, firmness and yield compared to the treatment without K2O fertilizer on white flesh dragon fruit. Among studied treatments, the treatment of 750 g K2O + 1% KNO3 had the most obvious effect on the brightness of the peel, Brix (16.67 - 17.17%), fruit firmness (1.19 - 1.16 kg/cm2 ) and yield (13.42 - 15.75 kg/pot).