Trình bày nghiên cứu đánh giá ảnh hưởng của công nghệ Copefloc đến chất lượng an toàn sản phẩm tôm chân trắng thương phẩm. Kết quả cho thấy, công nghệ Copefloc không ảnh hưởng đến chất lượng an toàn sản phẩm tôm thẻ chân trắng về dư lượng các hóa chất, kháng sinh độc hại. Tôm thẻ chân trắng không chứa dư lượng Chloramphenicol, các chất chuyển hóa của Nitrofuran và Malachite Green. Công nghệ Copefloc không ảnh hưởng đến chất lượng an toàn sản phẩm tôm thẻ chân trắng về hàm lượng Pb, Hg nhưng lại ảnh hưởng đến hàm lượng As, Cd. ứng dụng công nghệ nuôi Copefloc tạo ra sản phẩm tôm chân trắng thương phẩm chứa hàm lượng kim loại nặng As (0,62 pg/kg), Cd (0,06 pg/kg) thấp hơn công nghệ nuôi thông thường (As, Cd trung bình lần lượt là 1,49
0,28 pg/kg). Công nghệ Copefloc không ảnh hưởng đến mật độ Salmonella spp (0/25 g thịt tôm) và Staphylococcus spp (0,25 X 102- 0,27 X 102 cfu/g), nhưng lại ảnh hưởng đến mật độ tế bào vi khuẩn hiếu khí tổng số và mật độ E. coli trong 1g thịt tôm thương phẩm, ứng dụng công nghệ Copefloc cho sản phẩm tôm thương phẩm nhiễm vi khuẩn tổng số (4,98 X 104 cfu/g) và E. coli (0,12 X 102 cfu/g) thấp hơn công nghệ nuôi thông thường (vi khuẩn tổng số và E. coli\'An lượt là 14,87 X 104
2,36 X 102 cfu/g). Sản phẩm tôm thẻ chân trắng nuôi ứng dụng công nghệ Copefloc đạt chất lượng an toàn thực phẩm về dư lượng hóa chất, kháng sinh, kim loại nặng và vi sinh theo quy định hiện hành. Đối với sản phẩm tôm thẻ chân trắng nuôi thông thường, đạt chất lượng an toàn thực phẩm về dư lượng hóa chất, kháng sinh, vi khuẩn tổng số, Salmonella, Staphylococcus theo quy định hiện hành
chưa đạt yêu cầu an toàn thực phẩm về vi khuẩn tổng số (theo quy định của EU) và E. coli (theo quy định tại Việt Nam và trên thế giới). , Tóm tắt tiếng anh, The paper presents research evaluating effects of copefloc technology on the safe quality of white leg shrimp. Copefloc technology does not affect the safe quality of white leg shrimp products in terms of toxic chemicals and antibiotics. White leg shrimp does not contain Chloramphenicol, metabolites of Nitrofuran and Malachite Green. Copefloc technology does not affect the safe quality of white leg shrimp products in terms of Pb, Hg but it affects to As, Cd content. Applying copefloc technology creates white leg shrimp products containing heavy metal As (0.62 pg/kg), Cd (0.06 pg/kg) is lower than conventional farming technology (As, Cd was 1.49, 0.28 pg/kg). Copefloc technology does not affect the density of Salmonella spp (0/25g shrimp meat) and Staphylococcus spp (0.25 X 102 - 0.27 X 102 cfu/g), but it affect the total of bacteria cells and E. coli. Application of copefloc technology for shrimp products with total bacteria (4.98 X 104 cfu/g) and E. coli (0.12 X 102 cfu/g) is lower than conventional farming technology (bacteria total and E. coliare 14.87 X 104
2.36 X 102 cfu/g). White leg shrimp is cultured using copefloc technology achieve food safe quality in terms of chemicals, antibiotics, heavy metals and microorganisms according to current regulations. For conventional white shrimp products achieve food safety quality in terms of chemical, antibiotics, total bacteria, Salmonella, Staphylococcucs according to current regulations, has not food safe quality requirements total bacteria (according to EU regulations) and E. coll (according to regulations in Vietnam and around the world).