Hiệu quả của việc bổ sung bột rong bún lên men với vi khuẩn Bacillus subtilis trong ương giống sò huyết (Anadara granosa)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Thu Thảo Ngô

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 636 Animal husbandry

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học Nông nghiệp Việt Nam 2019

Mô tả vật lý: 466-475

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 403392

 Nghiên cứu này đánh giá hiệu quả của việc bổ sung các loại bột rong bún được xử lý theo các phương pháp khác nhau lên sinh trưởng và tỷ lệ sống của sò huyết Anadara granosa giai đoạn giống. Sò huyết giống với chiều dài 4,71 ± 0,03 mm được nuôi trong bể có gắn hệ thống sục khí liên tục 24 giờ/ngày. Các loại thức ăn sử dụng là: 1) 100% tảo từ hệ thống cá rô phi - nước xanh (NX, đối chứng)
  2) NX + bột rong bún
  3) NX + bột rong bún ủ nấm men
  4) NX + bột rong bún ủ vi khuẩn Bacillus subtilis. Sau 60 ngày thí nghiệm tỷ lệ sống của sò huyết đạt cao nhất khi cho ăn 100% tảo NX (75,3%) và khác biệt có ý nghĩa so với các nghiệm thức còn lại (P <
 0,05). Tốc độ tăng trưởng về khối lượng và chiều dài của sò đạt cao nhất khi cho ăn tảo NX+bột rong bún ủ với B. subtilis (70,0 ± 1,6 mg và 6,18 ± 0,04 mm). Kết quả nghiên cứu cho thấy việc bổ sung bột rong bún lên men với vi khuẩn B. subtilis có thể làm tăng quá trình sinh trưởng của sò huyết giống.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH