Ảnh hưởng của bột gừng lên khả năng sinh trưởng của gà Đông Tảo giai đoạn 2-11 tuần tuổi

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thái Hùng Lâm, Thị Thu Lan Lý

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí khoa học kỹ thuật chăn nuôi 2020

Mô tả vật lý: 53 - 56

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 403415

 Tổng số 96 gà Đông Tảo lúc 7 ngày tuổi được bố trí theo thể thức hoàn toàn ngẫu nhiên với 4 nghiệm thức và 3 lần lặp lại (8 con cho mỗi lần lặp lại) tại Khoa Nông nghiệp Thủy sản Trường Đại học Trà Vinh từ tháng 3/2019 đến tháng 7/2019 để đánh giá khả năng tiêu thụ và hiệu quả sử dụng thức ăn của gà Đông Tảo giai đoạn 2-11 tuần tuổi. Tất cả gà Đông Tảo được nuôi bằng khẩu phần dinh dưỡng chứa năng lượng trao đổi 3.150 kcal/kg thức ăn và protein thô 18%. Các nghiệm thức gồm đối chứng (không bổ sung bột gừng) và các nghiệm thức thí nghiệm được bổ sung bột gừng 0,25
  0,5 và 0,75% vào khẩu phần. Kết quả nghiên cứu cho thấy bổ sung bột gừng 0,25, 0,5 và 0,75% vào khẩu phần đã không ảnh hưởng lên khả năng tiêu thụ thức ăn của gà Đông Tảo (P<
 0,05), nhưng bổ sung bột gừng ở mức 0,5% và 0,75% đã ảnh hưởng lên tăng khối lượng và hệ số chuyển hóa thức ăn trung bình của gà Đông Tảo.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH