Giới thiệu kết quả nghiên cứu, xây dựng công thức để sản xuất khẩu phần ăn (KPA) cứu sinh. Các tiêu chí của KPA cứu sinh gồm thiết kế gọn nhẹ, sử dụng trực tiếp, không cần chế biến, cơ cấu dinh dưỡng cân đối, hợp lý từ ba nhóm chính là carbohydrate, protein, lipid. Quy trình sản xuất KPA cứu sinh với quy mô 60 kg/mẻ được xây dựng phù hợp với thiết bị sản xuất
mức năng lượng được thiết kế đáp ứng cho chuyển hóa cơ bản (khoảng 2000 Kcal/ngày), tỉ lệ dinh dưỡng cân đối (carbohydrate 50-60%, lipid ≥ 25%, protein 12-20%). Sản phẩm có chất lượng ổn định, đáp ứng chỉ tiêu an toàn vệ sinh thực phẩm sau 6 tháng ở điều kiện lão hóa cấp tốc (nhiệt độ 40ºC, độ ẩm 75%). KPA cứu sinh có ý nghĩa thực tiễn lớn trong việc góp phần duy trì sức khỏe, củng cố tinh thần, nâng cao chất lượng huấn luyện, khả năng sẵn sàng chiến đấu của bộ đội Hải quân trong điều kiện hoạt động độc lập trên biển.