Nghiên cứu xây dựng công thức khẩu phần ăn cứu sinh dùng trong điều kiện hoạt động độc lập trên biển

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Phương Nam Đặng, Khánh Hoàng Việt Nguyễn, Lê Tú Quỳnh Nguyễn, Lan Anh Tô

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ 2022

Mô tả vật lý: 104-110

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 403437

 Giới thiệu kết quả nghiên cứu, xây dựng công thức để sản xuất khẩu phần ăn (KPA) cứu sinh. Các tiêu chí của KPA cứu sinh gồm thiết kế gọn nhẹ, sử dụng trực tiếp, không cần chế biến, cơ cấu dinh dưỡng cân đối, hợp lý từ ba nhóm chính là carbohydrate, protein, lipid. Quy trình sản xuất KPA cứu sinh với quy mô 60 kg/mẻ được xây dựng phù hợp với thiết bị sản xuất
  mức năng lượng được thiết kế đáp ứng cho chuyển hóa cơ bản (khoảng 2000 Kcal/ngày), tỉ lệ dinh dưỡng cân đối (carbohydrate 50-60%, lipid ≥ 25%, protein 12-20%). Sản phẩm có chất lượng ổn định, đáp ứng chỉ tiêu an toàn vệ sinh thực phẩm sau 6 tháng ở điều kiện lão hóa cấp tốc (nhiệt độ 40ºC, độ ẩm 75%). KPA cứu sinh có ý nghĩa thực tiễn lớn trong việc góp phần duy trì sức khỏe, củng cố tinh thần, nâng cao chất lượng huấn luyện, khả năng sẵn sàng chiến đấu của bộ đội Hải quân trong điều kiện hoạt động độc lập trên biển.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH