Nghiên cứu theo dõi lượng Coliform và Escherichia coli (E. coli) trên phi lê cá rô phi trong quá trình bảo quản lạnh ở 5 chế độ nhiệt độ ổn định (1, 4, 9, 15 và 19 ± 1°C) và 2 chế độ nhiệt độ biến động mô phỏng điều kiện cuối chuỗi cung ứng. Kết quả nghiên cứu cho thấy lượng Coliform ban đầu trên phi lê dao động trong khoảng rộng từ <
476,6 đến >
1.100 MPN/g, trong khi lượng E. coli ban đầu chỉ ở mức 3,7 MPN/g. E. coli duy trì ở mật độ thấp suốt thời gian bảo quản dài, từ giờ bảo quản thứ 240 ở 1 ± 1°C và giờ thứ 168 ở 4 ± 1°C mới quan sát thấy sự tăng của E. coli ở một số mẫu. Khi hết thời hạn bảo quản theo chỉ tiêu tổng số vi sinh vật hiếu khí (TVC), lượng Coliform trên phi lê cả sau 312 giờ ở 1 ±1°C là 783 MPN/g: sau 240 giờ ở 4 ± 1°C >
1.100 MPN/g
sau 24 giờ ở 9 +1°C là 816,6 MPN/g
sau 24 giờ ở 15 ± 1°C và sau 32 giờ ở 19 ± 1°C >
1.100 MNP/g
còn mật độ E. coli ở các mốc thời gian và nhiệt độ tương ứng trên đều nằm dưới mức giới hạn cho phép.