Nghiên cứu với mục địch xác định định giá trị dinh dưỡng của vỏ quả chanh leo ủ chua nuôi bò sữa bằng phương pháp in vitro gas production. Vỏ quả chanh leo ủ chua với tỷ lệ 75% vỏ quả chanh leo + 20% lõi ngô khô + 5% rỉ mật đem thực hiện đánh giá chất lượng đối với bò nuôi vắt sữa bằng phương pháp in vitro gas production. Tổng lượng khí sản sinh ở các thời điểm 3, 6, 12, 24, 48 và 72 giờ sau khi bắt đầu ủ được ghi chép để xác định động thái lên men của thức ăn thí nghiệm. Kết quả cho thấy lượng khí sinh ra tại các thời điểm ủ mẫu tăng mạnh tại thời điểm 3h - 48h sau đó giảm dần tới thời điểm 72h. Giá trị ME và SCFA tương ứng là 10,2 (MJ/kg VCK) và 1,1 (mmol/200mg VCK). Như vậy vỏ quả chanh leo ủ chua có có giá trị dinh dưỡng tương đương thân cây ngô ủ chua và có thể thay thế cây ngô ủ chua 20-40% vật chất khô tương đương 23,1 - 47,2% dạng sử dụng của khẩu phần nuôi bò sữa., Tóm tắt tiếng anh, Research with the aim of determining the nutritional value of passion fruit peel silage for dairy cows by in vitro gas production method. Rumen fluid was obtained from 2 HF crossbred cows that were perforated and fed diets according to NRC standards (2006). Total gas production at 3, 6, 12, 24, 48 and 72 hours after incubation was recorded to determine the fermentation behavior of the experimental feed. The results showed that the amount of gas generated at the time of incubation increased sharply at the time of 3h - 48h, then gradually decreased to 72h. ME and SCFA values were 10.2 (MJ/kg VC) and 1.1 (mmol/200mg VC), respectively. Thus, passion fruit silage has the same nutritional value as corn silage and can replace 20-40% dry matter, equivalent to 23.1 - 47.2% of the used form. of dairy cow rations.